Cựu nghị sĩ Janet Nguyễn tranh cử dân biểu California, địa hạt 72

Cựu Thượng nghị sĩ tiểu bang California Janet Nguyễn tiếp tục tuyên thệ ra tranh của năm 2020.

Bà Janet Nguyễn, bên phải, đang đọc lời tuyên thệ trước nhân viên Văn Phòng Bầu Cử Quận Cam vào chiều thứ Sáu, ngày 6 tháng 12, 2019, ngày chót để nộp đơn ứng cử.

Cựu nghị sĩ tiểu bang Janet Nguyễn (Cộng Hòa) đã đến Văn Phòng Bầu Cử Orange County, 1300 South Grand Ave # C, Santa Ana để nộp đơn ứng cử Dân Biểu Tiểu Bang, Địa Hạt 72. Địa hạt này bao gồm các thành phố có đông cư dân gốc Việt như Westminster, Garden Grove, Midway Ciy, Huntington Beach, Seal Beach, Los Alamitos và một phần thành phố Santa Ana.

Người đang nắm chức này là Dân Biểu Tyler Diệp Miên Trường, và mới đây, Nghị Viên Diedre Thu Hà Nguyễn của Garden Grove cũng đã nộp đơn tranh cử vào chức này.

Tại sao đến nay mới quyết định ra tranh cử?

Cựu nghị sĩ Janet Nguyễn cho biết, “Tôi chưa định tranh cử lần này nhưng tối hôm qua [thứ Năm], Chủ Tịch và các vị trong Đảng Cộng Hòa Quận Cam năn nỉ tôi ra ứng cử chức vụ này nên tôi mới ra.”

Sau khi hoàn tất hồ sơ, đúng 5 giờ chiều, bà Janet Nguyễn đã giơ tay đọc lời tuyên thệ và chính thức trở thành một trong bốn ứng cử viên Dân Biểu Địa Hạt 72. Ngoài ông Tyler Diệp, bà Diedre Nguyễn, và bà Janet Nguyễn, người thứ tư tranh cử chức này là ông Bijan Mohseni. Tên của họ sẽ nằm trên lá phiếu trong cuộc bầu cử sơ bộ vào tháng Ba 2020.

(Thanh Phong/ Viễn Đông)

Bài Khác

AfrikaansAlbanianAmharicArabicArmenianAzerbaijaniBasqueBelarusianBengaliBosnianBulgarianCatalanCebuanoChichewaChinese (Simplified)Chinese (Traditional)CorsicanCroatianCzechDanishDutchEnglishEsperantoEstonianFilipinoFinnishFrenchFrisianGalicianGeorgianGermanGreekGujaratiHaitian CreoleHausaHawaiianHebrewHindiHmongHungarianIcelandicIgboIndonesianIrishItalianJapaneseJavaneseKannadaKazakhKhmerKoreanKurdish (Kurmanji)KyrgyzLaoLatinLatvianLithuanianLuxembourgishMacedonianMalagasyMalayMalayalamMalteseMaoriMarathiMongolianMyanmar (Burmese)NepaliNorwegianPashtoPersianPolishPortuguesePunjabiRomanianRussianSamoanScottish GaelicSerbianSesothoShonaSindhiSinhalaSlovakSlovenianSomaliSpanishSudaneseSwahiliSwedishTajikTamilTeluguThaiTurkishUkrainianUrduUzbekVietnameseWelshXhosaYiddishYorubaZulu